Rơ le máy nén khí bị xì hơi là một trong những lỗi mà động cơ hay gặp. Khi lỗi này xảy ra nếu không có cách xử lý kịp thời có thể dẫn đến việc chết động cơ. Tuy vậy thông tin về lỗi này không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay cứu hộ xe máy An Bình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng xem và khám phá nhé.

Định nghĩa rơ le máy nén khí là gì?
Định nghĩa rơ le máy nén khí là gì?

Định nghĩa rơ le máy nén khí là gì?

Rơ le máy là một thiết bị quan trọng với máy nén khí. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất, giúp máy cảm biến linh hoạt, tự động bật, ngắt khi đạt tới áp suất đã được đặt bởi bộ phận ổn áp.

Nếu không có bộ phận này, máy sẽ tụt về 0 kg hơi sau đó mới tăng lên. Việc này sẽ tác động không nhỏ đến quá trình làm việc. Bởi áp suất thấp khiến các thiết bị khác không hoạt động được.

Ngược lại, khi áp suất máy quá lớn mà không tự động dừng lại, khiến bạn luôn phải chú ý. Nhiều khi, áp suất quá lớn cũng làm cho các thiết bị khí nén hoạt động kém hiệu quả.

Nguyên nhân rơ le máy nén khí bị xì hơi.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến rơ le máy nén khí bị xì hơi. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản nhất.

Nguyên nhân rơ le máy nén khí bị xì hơi
Nguyên nhân máy nén khí bị xì hơi

Do tác động của môi trường

Nhiệt độ và độ ẩm cao trong không khí sẽ dễ làm cho các chi tiết, linh kiện của máy bị ăn mòn, gỉ sét và từ đó dẫn tới tình trạng xì hơi ở máy nén khí.

Quá nhiều bụi bẩn cũng dần đến

Khi bụi bẩn đi vào máy bơm khí nén của động cơ và hòa trộn với nước, dầu. Sau một khoảng thời gian dài bụi bẩn sẽ làm tắc một số bộ phận của máy và dẫn tới hiện tượng rò rỉ khí.

Không bảo dưỡng đúng phương pháp
Không bảo dưỡng đúng phương pháp

Không bảo dưỡng đúng phương pháp

Nếu người sử dụng tiến hành bảo dưỡng bộ phận van nạp, hệ thống đường ống dẫn khí nối với máy nén khí thì sẽ dễ dẫn tới hiện tượng rơ le máy nén khí bị xì hơi. Ngoài ra trên thực tế còn nhiều nguyên nhân khác nữa khiến rơ le máy nén khí bị xì hơi. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Khắc phục lỗi rơ le máy nén khí bị xì hơi

Trường hợp máy nén xì hơi ở mối hàn hay những nối ở các chi tiết van đóng mở. Bạn có thể khắc phục  bằng cách bịt kín lại các đầu nối. Nếu cần thiết có thể thay thế chi tiết đã bị hư hỏng. Có thể kể đến như: khớp nối, chi tiết ống ghép, điểm xả ngưng…  kiểm tra xem chúng có bị hư hỏng hay hở không.

Khắc phục lỗi rơ le máy nén khí bị xì hơi
Khắc phục lỗi rơ le máy nén khí bị xì hơi

Nếu máy xì hơi do quá trình làm sạch tại các đoạn ren máy chưa đúng, làm kín không chuẩn các vòng đệm. Cách khắc phục chuẩn nhất là lựa chọn loại ống ghép và ống mềm chất lượng tốt để chắc chắn một điều là hệ thống khí nén không bị hở.

Còn nếu các bộ phận, chi tiết không khí bị hở, nút nhỏ có thể sử dụng keo để dán lại. Tuy vậy, để đảm bảo máy vận hành tốt, ổn định và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, cần thay mới những bộ phận đó.

Trong tình huống bình chứa khí bị thủng, tốt nhất chúng ta nên mua máy nén khí mới để thay thế. Bạn cũng nên trang bị cho máy nén khí bộ phận dò âm thanh. Để có thể phát hiện sớm lỗi rò rỉ để có phương pháp xử lý kịp thời và tốt nhất. Các giải pháp xử lý rơ máy nén khí bị xì hơi đều dựa trên nguyên nhân dẫn đến những lỗi đó. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về lỗi máy nén khí xì hơi. Hy vọng bài viết ở trên đã giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn hay cần sử dụng dịch vụ bảo dưỡng hay cứu hộ xe máy, các bạn có thể truy cập: https://anbinhmotor.com/, hoặc có liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết:

TRUNG TÂM CỨU HỘ XE MÁY AN BÌNH MOTOR

Địa chỉ Tphcm : 290/134b Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tphcm

Địa chỉ Hà Nội : 446 xuân đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa Chỉ Đà Năng : 30 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ Hải Phòng : 52 Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng

Địa chỉ Bình Dương : 21 Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0941.775.222

Email: tulamanvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *